Bài viết

goitudong.vn
  • phucnd
  • 21/07/2021

Cách gọi điện giấu số - Private Call

Gọi điện giấu số - Private Call là một mẹo nhỏ ít người biết đến và cũng hiếm khi dùng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt, cách gọi này sẽ giúp ích cho cá nhân chúng ta theo mục đích của từng người.

GỌI ĐIỆN GIẤU SỐ LÀ GÌ?

Gọi điện giấu số là cách mà khi bạn gọi đến 1 số điện thoại nào đó thì ở điện thoại của số thuê bao đó sẽ không hiển thị số điện thoại của bạn, nó sẽ hiển thị dạng: No Caller ID / Private Number / Unknown Caller / Cuộc gọi riêng tư,... Điều này làm cho người mà bạn gọi không biết ai gọi đến.

CÁCH ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ GIẤU SỐ

Để có thể thực hiện gọi giấu số điện thoại thì bạn cần đăng ký SIM gọi với nhà mạng tương ứng. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay Viettel đã tạm ngưng cung cấp dịch vụ này, chỉ có nhà mạng MobiFone và VinaPhone còn cung cấp và dịch vụ này chỉ cung cấp cho các SIM trả sau (nếu đang dùng số trả trước thì bạn cần chuyển từ hình thức trả trước sang trả sau). Để đăng ký, bạn cần mang CMND / CCCD đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của MobiFone / VinaPhone để được hướng dẫn đăng ký.

CÁCH GỌI ĐIỆN GIẤU SỐ

Sau khi bạn đã đăng ký dịch vụ giấu số cho SIM thành công, thì để gọi điện giấu số, bạn thực hiện theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: Kích hoạt tính năng giấu số trên điện thoại (nên sử dụng cách này vì nó sẽ mặc định gọi giấu số đến tất cả các thuê bao)

Điện thoại Nokia: Công cụ > Cài đặt > Cài đặt điện thoại > Cài đặt cuộc gọi > Báo số cá nhân > Chọn Tắt (kích hoạt chức năng Giấu số) / Mở (kích hoạt chức năng Hiển thị số).

Điện thoại Samsung: Cài đặt > Dịch vụ mạng > Báo người gọi > Chọn Mặc định / Giấu số / Hiển thị số (HOẶC vào trình gọi điện thoại mặc định của máy > Cài đặt > Các dịch vụ bổ sung > Hiển thị ID người gọi > Chọn Mặc định mạng / Giấu số / Hiện số).

Điện thoại Sony: Cài đặt > Cuộc gọi > Hiện số > Giấu số > Chọn Luôn hiện số / Luôn giấu số / Mạng mặc định.

Điện thoại Motorola: Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi > Hiện số cá nhân > Tất cả cuộc gọi > Chọn Giấu số / Hiển thị số.

Điện thoại chạy Android khác: Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi > Cài đặt bổ sung > Số người gọi > Chọn Mặc định mạng (chọn theo cài đặt của nhà mạng) / Hiện số / Giấu số.

Điện thoại chạy iOS: Cài đặt > Điện thoại > Hiển thị ID người gọi của tôi > Chọn Bật / Tắt.

Cách 2: Bấm gọi giấu số theo cú pháp (một số điện thoại sẽ yêu cầu kích hoạt tính năng giấu số trên điện thoại thì mới sử dụng được)

Bạn thực hiện gọi điện theo cú pháp: Bấm #31# trước số thuê bao bạn muốn giấu và bấm Gọi. Ví dụ: Bạn muốn gọi giấu số đến 0798110885 bạn bấm #31#0798110885Gọi.

*** Lưu ý khi gọi điện giấu số:

- Người nhận sẽ không thể thấy số điện thoại của bạn hiển thị trên màn hình.

- Cước phí gọi vẫn tính theo quy định thông thường của nhà mạng.

- Bắt buộc bạn phải đăng ký dịch vụ giấu số thành công mới có thể thực hiện gọi giấu số.

- Không có cú pháp hủy dịch vụ gọi giấu số qua tin nhắn mà bạn phải đến trực tiếp cửa hàng nơi đăng ký dịch vụ trước đó để nhờ nhân viên hỗ trợ hủy.

 

❤️ Hi vọng các bạn thấy hữu ích với thông tin chúng tôi vừa chia sẻ.

*** Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected] 

 

 

 

 

 

 

Thông Tin Liên Hệ

Phone

0798 110 885

Address

Tầng 23, Tòa nhà T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội