Bài viết

goitudong.vn
  • phucnd
  • 04/07/2021

Cách gọi điện từ máy tính

Gọi điện từ máy tính là cách giúp bạn sử dụng chính số điện thoại của mình nhưng không phải trên điện thoại mà là trực tiếp từ máy tính để gọi điện thoại, đây là tính năng rất hay mà giải pháp của chúng tôi hỗ trợ khách hàng để đơn giản hóa hơn việc gọi điện. Vậy cách thức gọi như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

➡️ BƯỚC 1: Chuẩn bị

- Điện thoại / máy tính bảng chạy Android, có kết nối mạng, đã cài đặt và kích hoạt ứng dụng Auto Call - Gọi Tự Động.

- Máy tính có kết nối mạng (hoặc các thiết bị khác, miễn là có kết nối mạng và có trình duyệt truy cập web).

 

➡️ BƯỚC 2: Lấy Secret Key và cấu hình các thông số trên ứng dụng Auto Call - Gọi Tự Động

B2.1: Mở ứng dụng Auto Call - Gọi Tự Động -> click vào Menu ở phía trên bên phải -> chọn Cấu hình gọi điện qua API:

 
Menu cấu hình gọi điện qua API

 

B2.2: Sau khi màn hình cấu hình gọi điện qua API hiển thị, bạn click vào nút LẤY để lấy Secret Key và bật tính năng này. Sau đó bạn cấu hình các thông số như: Gọi với tệp thoạiTự động ngắt cuộc gọi, tùy chọn Gửi kèm tin nhắn, cấu hình SIM gọi.

*** Lưu ý: Nếu tùy chọn Gửi kèm tin nhắn được thiết lập thì khi kết thúc cuộc gọi sẽ có 1 tin nhắn được gửi đến số điện thoại của khách hàng. Bạn có thể cấu hình kịch bản gửi kèm tin nhắn mà bạn muốn như: Luôn gửi, không gửi, chỉ gửi khi khách hàng nghe máy / không nghe máy.

Màn hình cấu hình gọi điện qua API
 

 

B2.3: Sau khi thiết lập các thông số, bạn nhấn vào nút LƯU LẠI để lưu các cấu hình vừa thiết lập. Sao chép Secret Key này rồi chuyển sang BƯỚC 3.

Màn hình cấu hình các thông số để gọi điện qua API

 

➡️ BƯỚC 3: Gọi điện từ máy tính

Từ máy tính (hoặc các thiết bị khác, miễn là có kết nối mạng và có trình duyệt truy cập web), mở bất kỳ trình duyệt nào (Chrome, Firefox, CocCoc, Microsoft Edge,...) rồi vào website: https://call.goitudong.vn, nhập Secret Key lấy từ BƯỚC 2 -> B2.3, nhập Số điện thoại khách hàng muốn gọi, nhập Tên khách hàng, Giới tính, Thông tin thêm, Call Id, Api Callback Url nếu cần thiết.

Màn hình nhập các thông số để gọi điện từ máy tính

 

*** Chú ý: Secret KeySố điện thoại khách hàng là bắt buộc, còn Tên khách hàng, Giới tính, Thông tin thêm, Call Id, Api Callback Url là không bắt buộc. Hai thông số CALL IDAPI CALLBACK URL chỉ dùng khi bạn muốn tích hợp vào hệ thống khác.

 

Sau khi nhập các thông số cần thiết, bạn click vào nút GỌI NGAY để bắt đầu gửi yêu cầu gọi lên ứng dụng điện thoại. Sau khi nhấp gọi thì trên website sẽ thông báo gửi yêu cầu gọi điện thành công hoặc có lỗi khi gửi yêu cầu gọi, nếu thành công thì trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo cụ thể (trên thanh notification có thông báo và màn hình cuộc gọi đi sẽ được hiển thị).

 

❤️ Hi vọng qua bài viết chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ hiểu và sử dụng được tính năng tuyệt vời này.

*** Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected] 

Thông Tin Liên Hệ

Phone

0798 110 885

Address

Tầng 23, Tòa nhà T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội