Bài viết

goitudong.vn
  • phucnd
  • 22/07/2021

Cách cấu hình thêm ghi chú, đánh dấu khách quan tâm / không quan tâm cho cuộc gọi

❤️ Ghi chú cuộc gọi là một trong những tính năng vượt trội mà phần mềm Auto Call - Gọi Tự Động của chúng tôi hỗ trợ. Với tính năng này, bạn có thể nhập thêm ghi chú, đánh dấu khách quan tâm / không quan tâm cho mỗi cuộc gọi tự động. Vậy cách thức cấu hình và hoạt động như thế nào? Vui lòng xem các bước cấu hình bên dưới:

B1: Mở một chiến dịch có sẵn hoặc nhập một danh sách số điện thoại cần gọi lên ứng dụng (nếu cần nhập từ tệp Excel trên máy tính thì xem cách tự động đồng bộ 👉TẠI ĐÂY).

B2: Cấu hình các thông tin cơ bản của chiến dịch: Tự động ngắt cuộc gọi, thời lượng cuộc gọi tối đa, gửi kèm tin nhắn, SIM gọi,...

B3: BẬT tùy chọn Ghi chú cuộc gọi, rồi click LƯU & BẮT ĐẦU GỌI để ứng dụng bắt đầu thực hiện gọi tự động.

 

B4: Mỗi khi kết thúc một cuộc gọi tự động, ứng dụng sẽ mở lên màn hình "GHI CHÚ CUỘC GỌI". Bạn có thể nhập thêm ghi chú cho cuộc gọi nếu cần, đánh dấu xem cuộc gọi vừa gọi khách có quan tâm hay không. Cuối cùng click LƯU để lưu vào lịch sử gọi và tiến hành cuộc gọi tự động tiếp theo.

 

B5: Lọc khách quan tâm: Vào Lịch sử gọi của chiến dịch, click vào icon phía dưới bên trái để lọc (icon số 1) theo các tiêu chí mà bạn muốn, click vào icon phía dưới bên phải (icon số 2) để xuất danh sách đã lọc.

 

Cũng khá đơn giản phải không?

 

❤️ Ngoài tính năng trên, giải pháp Auto Call - Gọi Tự Động của chúng tôi còn có nhiều tính năng ưu việt khác, tiêu biểu như:

➡️ Số lượng gọi lớn không giới hạn, hỗ trợ tất cả các điện thoại / máy tính bảng chạy Android (phiên bản >= 7.1).

➡️ Tương tác trực tiếp với khách hàng (tương tự như các cuộc gọi thông thường).

➡️ Không mất chi phí đầu tư thiết bị, chỉ cần có điện thoại / máy tính bảng chạy Android là vận hành được.

➡️ Có thể tạo / lập lịch gọi nhiều chiến dịch đồng thời.

➡️ Cho phép thiết lập thời lượng tối đa cho một cuộc gọi. Tức là nếu bật tùy chọn này thì cuộc gọi sẽ tự động kết thúc sau khoảng thời gian đã cấu hình.

➡️ Có tùy chọn tự động kết thúc cuộc gọi ngay khi khách hàng bắt máy hoặc chỉ tự động ngắt nếu khách hàng không trả lời sau một khoảng thời gian chỉ định. Tùy chọn này rất hữu ích khi bạn muốn thực hiện một chiến dịch nhá máy hoặc một chiến dịch kiểm tra số điện thoại còn sử dụng hay không.

➡️ Có thể gọi bằng tệp âm thanh / tệp ghi âm bất kỳ (mp3, wav,...).

➡️ Có thể tích hợp gọi điện vào bất kỳ hệ thống bên thứ 3 nào, cho phép gọi điện trực tiếp từ máy tính (gọi điện qua API).

➡️ Cho phép chặn bất kỳ cuộc gọi không mong muốn nào: chặn số chưa lưu, số private, gửi tin nhắn khi chặn,...

➡️ Có thể tạo chiến dịch tự động QUÉT SINH NHẬT hằng ngày để gọi điện chúc mừng.

➡️ Có thể tạo chiến dịch tự động QUÉT QUÁ HẠN / NHẮC NỢ / NHẮC LỊCH hằng ngày để gọi thông báo,... Bạn có thể cấu hình quét trước hoặc sau X ngày.

➡️ Trong mỗi chiến dịch, bạn có thể chọn thời gian tự động gọi lại: Một lần, 5 phút, 10 phút,..., Hằng Ngày, Hằng Tuần, 2 tuần, Hằng Tháng,...

➡️ Có cơ chế giới hạn số lượng cuộc gọi tối đa / ngày, tự động gọi rải ra hằng ngày.

➡️ Có ứng dụng miễn phí giúp bạn quản lý các tệp thoại / ghi âm cho các chiến dịch, bạn có thể ghi âm trực tiếp trên ứng dụng này.

➡️ Có phần mềm miễn phí giúp lọc, chuẩn hóa và chuyển tệp khách hàng từ định dạng Excel sang .CSV. Tự động đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên ứng dụng điện thoại chỉ với 1 click.

➡️ Cho phép có gửi kèm tin nhắn hay không: nếu gửi kèm thì cho phép cá nhân hóa nội dung gửi (tên, giới tính, các thông tin khác của khách hàng,...), tự động trộn nội dung.

➡️ Cơ chế tự động chọn SIM gọi theo mạng, có thể thiết lập chế độ tự động lọc và chỉ gọi tới một vài đầu số chỉ định.

➡️ Tự động chọn độ trễ (độ trễ ngẫu nhiên) giữa các lần gọi (có cấu hình độ trễ tối thiểu và độ trễ tối đa).

➡️ Cho phép khách hàng nhắn tin từ chối nhận cuộc gọi theo cú pháp.

➡️ Cho phép lập lịch gọi vào bất cứ thời gian nào, giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

➡️ Cho phép hủy gọi, tạm dừng, tiếp tục trong khi đang gọi.

➡️ Thống kê, báo cáo các cuộc gọi trực quan: số lượng đã gọi, đã trả lời, gọi lỗi, thời gian cuộc gọi, thời gian trả lời,...

➡️ Đa ngôn ngữ: Hỗ trợ Tiếng Anh và Tiếng Việt.

 

❤️ Video demo cách cài đặt, kích hoạt và sử dụng phần mềm Auto Call - Gọi Tự Động:

 

*** Tư vấn và hỗ trợ cài đặt: Gọi hotline: 0798 110 885 hoặc gửi email đến: [email protected] 

Thông Tin Liên Hệ

Phone

0798 110 885

Address

21A Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội